10 KINH NGHIỆM KHI XÂY NHÀ TRỌN GÓI

BeFunky collage 6

Xây nhà trọn gói hiện nay trở thành một trong những dịch vụ phổ biến, được nhiều khách hàng tìm kiếm và sử dụng. “Chìa khóa trao tay” cũng chính là ưu tiên hàng đầu của nhiều khách hàng khi chuẩn bị xây dựng ngôi nhà của mình. Sự bận rộn của nhiều gia đình khiến cho dịch vụ xây nhà trọn gói ngày càng trở nên phát triển.

Với những ưu điểm của nó, dịch vụ thi công xây nhà trọn gói đang trở nên ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, chủ đầu tư khi lựa chọn cũng cần tham khảo một số những lưu ý khi xây dựng nhà trọn gói. Đây sẽ là những kinh nghiệm, điều kiện để giúp bạn có được những không gian sống tối ưu nhất.

Xây nhà trọn gói là gì? 

Xây nhà trọn gói không còn là điều quá xa lạ đối với chúng ta. Đây được coi là một hình thức giao khoán trọn gói từ nhân công xây dựng, cho đến vật tư xây dựng cho một đơn vị nhà thầu thi công nào đó. Nhà thầu đó sẽ đóng vai trò trong việc xây dựng, đảm bảo các yêu cầu về mặt kĩ thuật, thẩm mỹ và thời gian khi tiến hành thi công toàn bộ công trình hay ngôi nhà của bạn. 

kinh-nghiem-xay-nha-tron-goi

Ưu điểm khi xây nhà trọn gói

+ Thứ nhất: Ưu điểm khi xây nhà trọn gói đầu tiên đó là việc tiết kiệm thời gian. Khách hàng sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói thường khá bận rộn với công việc. Và việc lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói chính là giải pháp tuyệt vời giúp cho bạn tiết kiệm thời gian một cách tối ưu nhất.

+ Thứ hai: Chi phí xây dựng, tiền bạc rõ ràng, phân minh và dự tính đúng được những khoản chi phí hoàn thiện sao cho hợp lý và không bị phát sinh. Chính vì thế, mà lựa chọn giải pháp xây nhà trọn gói sẽ giúp bạn tính toán được chính xác chi phí. 

+ Thứ ba: Sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói giúp đảm bảo tính minh bạch trong thi công và giám sát công trình. Những điều khoản trong hợp đồng thiết kế và thi công rõ ràng, mạch lạc cũng giúp bạn nhận định, định hướng được một cách rõ ràng. Hạn chế được tối đa việc phát sinh chi phí xây dựng cho công trình này.

+ Thứ tư: Đảm bảo được yêu cầu về kĩ thuật, thẩm mỹ của công trình. Tuân thủ đúng với bản vẽ thiết kế, hồ sơ thiết kế thi công công trình cũng sẽ được đảm bảo khi bạn lựa chọn sử dụng dịch vụ thi công, xây nhà trọn gói. Đây chính là ưu điểm quan trọng khi bạn lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói.

+ Thứ năm: Ưu điểm khi xây nhà trọn gói: Giúp bạn thoải mái đầu óc, không lo lắng quá nhiều trong quá trình thiết kế và thi công xây dựng nhà trọn gói một công trình. Việc giao khoán toàn bộ quá trình xây dựng cho đơn vị thi công nhà trọn gói sẽ giúp cho bạn được thoải mái đầu óc, đỡ âu lo.

BẠN XEM THÊM: MẪU NHÀ CẤP 4 ĐẸP GIÁ RẺ 300 TRIỆU

Chính bởi những ưu điểm của việc sử dụng dịch vụ thi công xây nhà trọn gói trên đây, mà ngày càng nhiều chủ đầu tư sử dụng dịch vụ này. Dưới đây là tổng hợp 10 kinh nghiệm xây nhà trọn gói:

10 Kinh nghiệm xây nhà trọn gói mà bạn cần biết

1. Giám sát kỹ thuật thi công xây nhà trọn gói của nhà thầu

Bạn nên tập đọc rồi nghiên cứu bản vẽ thiết kế để có thể tự giám sát. Ngay cả khi công việc xây dựng được thực hiện bởi một nhà thầu, bạn không nên cẩu thả.

Ví dụ: Phần móng bạn yêu cầu công ty xây dựng định vị đúng chuẩn coste, theo đúng mốc giới trong giấy phép xây dựng, tránh tranh chấp do lệch thửa của người khác và cũng thuận tiện cho việc hoàn công sau này.

 • Đối với nhà sử dụng móng băng hoặc móng đơn, độ sâu móng cũng cần được kiểm tra. Thường tính theo móng tự nhiên, khoảng cách cốt thép trên bản vẽ móng và số lượng cốt thép trong dầm móng đã được ghi trong bản vẽ kết cấu.
 • Móng cọc cần được theo dõi từ khâu ép cọc, khoảng cách cọc ít nhất là 3D, cần kiểm tra khoảng cách thép trong đài có đúng không, chiều cao đài cọc có đúng với bản vẽ hay không.
 • Về phần thân chính của ngôi nhà, bạn có thể tra cứu chiều cao tầng qua bản vẽ, đồng thời theo dõi kỹ thuật gia cố dầm, cầu thang, cột. Đồng thời kiểm tra kích thước hình học của ván khuôn dầm, cột đảm bảo đúng yêu cầu thiết kế. Chiều cao của cầu thang nên được xây dựng thường xuyên.
 • Hệ thống điện âm phải được lắp đặt và đổ bê tông sau khi chờ đợi. Nhớ làm chống thấm sân thượng, sàn nhà vệ sinh, mái tôn. Đối với công trình mái ngói, cần phát hiện thấm nước bằng cách tưới nước lên mái ngói hoặc kiểm tra khi trời mưa…

2. Vật liệu xây nhà trọn gói quyết định chất lượng ngôi nhà

Vật liệu xây nhà trọn gói có thể bao gồm: tôn, xi măng, sắt thép, gạch, đá, cát, điện nước, phụ gia chống thấm,… Và kể cả khi không can thiệp vào quá trình thi công của nhà thầu, bạn vẫn cần quan tâm và nhận diện vật liệu theo nhãn hiệu, logo, màu sắc để khi nhà thầu mang vật liệu đến bạn vẫn kiểm soát được chất lượng mà không tốn quá nhiều thời gian.

3. Chú ý kiểm tra chất lượng bê tông cốt thép khi xây nhà trọn gói

 • Bạn phải đảm bảo bê tông đạt tiêu chuẩn về khả năng chịu lực và cường độ. Đặc biệt đối với những công trình như nhà phố, biệt thự thì mác bê tông…
 • Để biết bê tông có đúng mác hay không, bạn có thể dựa vào phiếu giao hàng của nhà cung cấp và yêu cầu lấy mẫu thử nghiệm tại chỗ sau đó gửi đi thử nghiệm nếu cần thiết.
 • Với cốt thép, cần dựa vào bản vẽ kết cấu để giám sát chất lượng thi công của nhà thầu.
 • Yếu tố đặc biệt quan trọng trong thi công cốt thép là đặt đúng vị trí, cắt và buộc đúng cách, định vị đúng cốt thép trong dầm, sàn, cột.

4. Quan tâm đến chất lượng xây thô xây nhà trọn gói

 • Nhớ chú ý lớp vữa trát thô cần đảm bảo để đảm bảo chất lượng công trình. Thông thường một bao xi măng được trộn với khoảng 10 đến 11 xô cát.
 • Khi trộn vữa với ít xi măng thì vữa sẽ không đủ độ nhớt. Tuy nhiên, nếu trộn quá nhiều xi măng vào sẽ khiến tường bị nứt do hồ quá già.

5. Kiểm soát vật tư và vật liệu hoàn thiện xây nhà trọn gói

Danh sách vật liệu phải bao gồm nhà sản xuất, loại, thông số kỹ thuật, đơn giá, kiểu dáng, Bạn cần kiểm tra kỹ những chi tiết này.

6. Phát sinh và cách kiểm soát xây nhà trọn gói

 • Giai đoạn xây thô thường do giá cả vật tư biến động nên cần quan sát thị trường, kiểm soát và thương lượng với đơn vị thi công khi giá cả tăng cao.
 • Trong giai đoạn hoàn thiện, phát sinh trường hợp do giá vật tư được chọn cao hơn đơn giá nhà thầu đưa ra trong hợp đồng. Vì vậy, bạn cần nhắm đến những mặt hàng, chất liệu phù hợp với khả năng chi trả.
 • Hãy nhớ ưu tiên những món đồ cơ bản sau đó mới đến những món đồ nội thất.
 • Ngoài ra, cần tham khảo đơn giá xây dựng của các nhà thầu khác nhau để có cơ sở lựa chọn, so sánh các nhà thầu hợp lý và uy tín.

7. Hợp đồng thi công xây nhà trọn gói

 • Trong hợp đồng thi công xây nhà trọn gói với nhà thầu cần quy định rõ tiến độ công trình khi soạn thảo hợp đồng. Các hình thức phạt chậm tiến độ cũng phải được quy định trong hợp đồng để tránh trường hợp nhà thầu chậm tiến độ thi công mà không có phản hồi thỏa đáng cho chủ đầu tư.
 • Nhiều trường hợp nhà thầu nhận nhiều công trình cùng lúc gây chậm, trễ tiến độ thi công. Đôi khi thậm chí chỉ có một vài công nhân đang làm việc. Như vậy, chất lượng công trình không thể đảm bảo. Vì vậy, bên cạnh việc ghi rõ điều kiện bồi thường thiệt hại trong hợp đồng, cũng cần thường xuyên nhắc nhở, giám sát đơn vị thi công đảm bảo tiến độ, quy định thi công đã ghi trong hợp đồng.
 • Thông tin trong hợp đồng cần được thể hiện rõ ràng, chi tiết, không được dùng từ ngữ mơ hồ, không có nghĩa cụ thể.
 • Nói đến hợp đồng không thể bỏ qua vấn đề tạm ứng. Nhiều chủ đầu tư thường trả trước khoảng 40% đến 80% giá trị hợp đồng cho nhà thầu. Vì vậy, khi có sai sót thiết kế, cẩu thả, hay tình trạng đội giá, họ không dám gây áp lực cho nhà thầu vì họ đã tốn quá nhiều công sức rồi. Nhiều nhà đầu tư thậm chí còn bị dọa chấm dứt hợp đồng, gây thiệt hại lớn cho nhà đầu tư.
 • Vì vậy, để điều này không xảy ra, chủ đầu tư cần chia thời gian bàn giao thành các đợt giao nhà theo tiến độ thi công. Ví dụ, phần móng được hoàn thành trong giai đoạn đầu tiên, các trụ cột tầng một được hoàn thành trong giai đoạn thứ hai, và phần sàn ở giai đoạn thứ ba. Việc chia nhỏ quỹ giao hàng có thể tránh được những rủi ro có thể xảy ra cho nhà đầu tư.
 • Ngoài ra, khi nhà thầu không đáp ứng yêu cầu về chất lượng, chủ đầu tư có thể hủy hợp đồng mà không thiệt hại đáng kể.
 • Các điều khoản đảm bảo an toàn cũng rất quan trọng để tránh trường hợp nhà thầu gây ra cháy nổ, cẩu thả, thậm chí tai nạn chết người trong quá trình thi công. 

8. Quy định về tiến độ thực hiện hợp đồng

Hợp đồng cần được soạn thảo để ghi rõ tiến độ thực hiện công việc và hợp đồng sẽ bị phạt thế nào nếu nhà thầu chậm trễ. Hiện nay, trong giao dịch dân sự, bồi thường thiệt hại không bị hạn chế.

9. Vật liệu xây dựng

 • Trong hợp đồng, cũng cần phải chỉ ra loại vật liệu được sản xuất bởi công ty nào. Thông tin này phải được chỉ định mà không sử dụng một từ mơ hồ để mô tả.
 • Nếu có từ ngữ mơ hồ thì cần có phần chú thích ý nghĩa của từ đó trong hợp đồng để tránh hiểu lầm, tổn thất tiền do các vật liệu khác nhau, thì giá hợp đồng có thể thay đổi.

10. Điều khoản bảo hành

 • Hầu hết các dự án xây nhà trọn gói thông thường đều được bảo hành 12 tháng, bảo hành kết cấu 5 năm và bảo hành chống dột 2 năm. Tùy từng đơn vị cung cấp dịch vụ xây nhà trọn gói, chế độ bảo hành sẽ được quy định khác nhau.
 • Để tránh bị thiệt thòi hoặc dễ bị phiền phức, bạn cần hiểu rõ về các chế độ bảo hành của dịch vụ xây nhà trọn gói được cung cấp bởi nhà thầu bạn lựa chọn.

kinh-nghiem-xay-nha-tron-goi

Những điểm cần lưu ý khi chọn xây nhà trọn gói

1. Năng lực của nhà thầu

Cũng có những nhà thầu thiếu kinh nghiệm, không thể tư vấn về công năng sử dụng ngôi nhà của bạn, pháp lý hay thẩm mỹ, kinh nghiệm thi công an toàn, lựa chọn vật liệu xây dựng.

=> Để khắc phục điều này, một số vấn đề như thời gian thi công thực tế,… cần được nghiên cứu kỹ lưỡng. Nhà thầu phải cung cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, bằng cấp (nếu có) hoặc chứng chỉ hành nghề. Đồng thời chủ đầu tư cần cảm nhận được sự chuyên nghiệp và hiểu biết của nhà thầu trong lĩnh vực kiến ​​trúc.

2. Điều khoản về thành toán

Bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt các điều khoản thanh toán và tốt nhất là hoàn tất quy trình trước khi thanh toán.

=> Ví dụ nhà thầu ép cọc xong thì bạn trả tiền ép đứng. Làm xong móng thì đóng tiền móng. Hãy nhớ rằng trong danh sách các vật liệu được chỉ định trong hợp đồng, cần phải mô tả cụ thể loại nguồn gốc và đặc điểm, cũng như giá cả.

3. Một số rủi ro khi xây nhà trọn gói

 • Rủi ro tiến độ: Một số nhà thầu không đủ nhân lực thi công gây chậm tiến độ thi công.
 • Rủi ro về chất lượng: Để khắc phục, bạn cần nhờ hoặc thuê đơn vị có chuyên môn duyệt bản vẽ, tư vấn giám sát, theo dõi quá trình thi công. Trong hợp đồng cần có bảng ghi rõ chất liệu, chủng loại, xuất xứ nhà sản xuất hay các thông số cụ thể. Các quy định về bảo hành, thời gian và chi phí thực hiện việc bảo hành cũng cần được quan tâm và không nên bỏ qua.
 • Rủi ro bán thầu: Có nghĩa là nhà thầu ký hợp đồng với bạn nhưng không tổ chức thi công, điều phối vật tư, giám sát thi công mà giao thầu lại cho nhà thầu khác.

kinh-nghiem-xay-nha-tron-goi

Đơn vị xây dựng nhà trọn gói uy tín hàng đầu hiện nay

–  Quy mô của nhà thầu không quan trọng, quan trọng là tâm huyết nghề nghiệp của họ đối với ngôi nhà của bạn. Vì vậy hãy chọn một nhà thầu uy tín Công ty xây dựng nhà trọn gói hết lòng cùng bạn xây dựng tổ ấm!

–  Nếu bạn đang tìm kiếm nhà thầu xây dựng có kinh nghiệm xây nhà trọn gói, có thể giúp bạn hoàn thiện ngôi nhà của mình trong thời gian nhanh nhất với chi phí thấp nhất và chất lượng tốt nhất, thì Công Ty xây dựng An Gia chính là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

Trên đây là tổng hợp 10 kinh nghiệm xây nhà trọn gói liên hệ ngay An Gia để được tư vấn cụ thể :

mau-nha-cap-4-dep-gia-re

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN – THIẾT KẾ – XÂY DỰNG AN GIA
Địa chỉ: Nguyễn Văn Linh, Phường Trương Quang Trọng, Tp Quảng Ngãi
Hotline: 0934 843 239 – 0981 644 341
Email: xaydungangia@gmail.com
Website: angiaxaydung.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Translate »